Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Sự khác nhau giữa nguồn laser Max, Raycus, IPG

Khi chúng ta tìm hiểu mua một máy cắt laser fiber, chúng ta thấy rằng có nhiều nguồn laser của các thương hiệu khác nhau. Một số nguồn laser là của thương hiệu Trung Quốc, một số là của thương hiệu Mỹ, và một số là của thương hiệu Đức. Trong số tất cả các thương hiệu nguồn laser fiber, thương hiệu nào là tốt nhất? Sự khác biệt giữa chúng là gì? Nguồn laser fiber nào rẻ hơn? Nguồn laser nào là phổ biến nhất? Trong bài viết này, chúng tôi muốn phân tích để giúp bạn chọn đúng nguồn laser phù hợp yêu cầu

nguồn laser

Nhiều người thắc mắc tại sao nguồn Raycus lại rẻ như vậy, còn nguồn laser IPG thì đắt. Tất cả sự khác biệt về giá này không chỉ vì một nguồn cắt được sản xuất tại Trung Quốc và nguồn khác được sản xuất tại Đức. Sự khác biệt chính là kết quả cắt, chất lượng của nguồn, chế độ bảo hành cuối cùng và vật liệu mà nó có thể cắt. Sự khác biệt này cũng là giữa các nguồn laser của Trung Quốc và Singapore. Nếu chúng ta so sánh Max và Raycus, chúng ta có thể thấy rằng một trong số chúng tốt hơn các thương hiệu nguồn laser còn lại của Trung Quốc và Singapore.

Thương hiệu nguồn laser nào là phổ biến nhất và được bán nhiều nhất?

Có hơn 30 thương hiệu khác nhau cho nguồn laser công suất, nhưng tại thời điểm làm việc, những nguồn năng lượng sợi quang này có những ưu điểm của chúng.   

Nguồn laser Raycus   

Thương hiệu này rẻ, và đây là lý do chính mà hầu hết các công ty sử dụng nó, không nổi tiếng về chất lượng cắt và cũng ít bảo hành hơn so với các nguồn laser khác. Thương hiệu này cũng có dải tần nhỏ, chỉ từ 20 đến 80 kHz, giúp nó có một phạm vi ngắn trên các vật liệu cắt. So với các thương hiệu khác, Raycus không mang lại quá nhiều lợi thế cho khách hàng, nhưng nó có thể rất rẻ, và do đó, các máy được chế tạo bằng nguồn điện này có giá thành thấp.   

Nguồn laser Max   

Max là một thương hiệu nguồn sợi quang nổi tiếng là giá rẻ, nhưng điểm khác biệt chính giữa thương hiệu này và raycus là Max có độ ổn định tốt hơn và chế độ bảo hành tốt hơn raycus. Hơn nữa, Max có dải tần số từ 0 đến 120 kHz lớn hơn Raycus.   

Nguồn laser IPG   

IPG là một trong những thương hiệu nổi tiếng về chất lượng cắt cao, ổn định và bảo hành lâu dài. Ưu điểm chính so với các thương hiệu khác là chất lượng cắt cao và đảm bảo so với các thương hiệu Trung Quốc. Ngoài ra, nguồn IPG có thể cắt nhiều loại vật liệu với kết quả tuyệt vời.

Nguồn cắt laser nào là tốt nhất tiết kiệm chi phí?

Kết luận, nguồn laser fiber tiết kiệm chi phí nhất để cắt là MAX có dải tần kHz lớn và mang lại cho chúng tôi cơ hội khắc nhiều vật liệu hơn với độ phân giải cao và độ ổn định cao. Nguồn laser MAX cũng kinh tế và được bảo hành lâu hơn.

Tin liên quan

Viết bình luận