Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

12 Ưu điểm của máy cắt laser fiber

Máy cắt laser fiber có 12 ưu điểm sau:

1. Độ chính xác cắt cao:  máy cắt laser định vị độ chính xác 0,05mm, độ chính xác định vị lặp lại là 0,03 mm
2. Đường cắt của máy laser fiber nhỏ: tập trung một chùm tia laser vào một điểm nhỏ, tiêu điểm để đạt được mật độ công suất cao, vật liệu nhanh chóng được làm nóng đến mức độ hóa hơi được bay hơi để tạo thành vết cắt. Với chùm tia và vật liệu tương đối tuyến tính, do đó các lỗ được hình thành liên tục thông qua một khe hẹp, chiều rộng vết cắt nói chung là 0,10-0,20mm.
3. Sản phẩm của máy cắt laser có bề mặt mịn: bề mặt cắt không có gờ, độ nhám bề mặt cắt của kiểm soát chung trong Ra6.5.
4. Tốc độ máy cắt laser cao: tốc độ cắt lên đến 10m/phút, nhanh hơn nhiều so với tốc độ của các máy cắt kim loại khác
5. Sản phẩm của máy cắt laser có chất lượng tốt: đường cắt ít bavia, ít bị ảnh hưởng bới nhiệt, về cơ bản không có biến dạng nhiệt phôi, hoàn toàn tránh vật liệu hình thành khi đục lỗ, khe hở nói chung không yêu cầu xử lý thứ cấp.
6. Máy cắt laser không làm hỏng phôi: đầu cắt laser không tiếp xúc với bề mặt của vật liệu nên đảm bảo không làm xước phôi.
7.  Khi cắt laser không bị ảnh hưởng bởi hình dạng của phôi: xử lý laser linh hoạt, và có thể xử lý bất kỳ đồ họa nào, có thể cắt ống và các hình dạng khác
8. máy cắt laser có thể cắt nhiều loại vật liệu chế biến: chẳng hạn như nhựa, gỗ, da PVC, hàng dệt, thủy tinh và các loại tương tự.
9. Khi dùng máy cắt laser fiber chúng ta có thể tiết kiệm khoản đầu tư khuôn: gia công laser không cần khuôn, không tiêu hao khuôn, không phải sửa chữa khuôn, thay thế khuôn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí gia công, giảm chi phí sản xuất, đặc biệt là để gia công các sản phẩm lớn.
10. Cắt laser fiber giúp tiết kiệm vật liệu: file cắt được lập trình trên máy tính, có thể cắt theo các hình dạng khác nhau để tối đa hóa việc sử dụng vật liệu.
11. Tăng năng suất của nhà máy sản xuất mẫu: sau khi hình thành bản vẽ sản phẩm, việc cắt laser có thể được thực hiện ngay lập tức, có được loại sản phẩm mới trong thời gian ngắn nhất có thể.
12. Máy laser fiber giúp an toàn và bảo vệ môi trường: bụi bẩn trong quá trình cắt laser đã được thu hút, tiếng ồn máy thấp, máy vận hành an toàn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng

Tin liên quan

Viết bình luận