Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Nguyên nhân máy cắt laser fiber không cắt đứt phôi là gì?

Nguyên nhân máy cắt laser fiber không cắt đứt phôi là gì?

Khi ứng dụng của máy cắt laser fiber ngày càng rộng rãi, trong quá trình cắt thường xảy ra một số trục trặc và tình trạng máy cắt laser fiber không cắt đứt tấm rất phiền phức. Nguyên nhân là gì? MTA sẽ phân tích cho mọi người.

1. Nguyên nhân máy cắt laser fiber không cắt đứt phôi: Công suất nguồn laser không đủ

Công suất nguồn của máy cắt laser fiber không đủ sẽ không cắt được tấm kim loại có độ dày hơn so với độ dày tiêu chuẩn nguồn laser có thể cắt. Công suất laser càng thấp thì cắt được tấm càng mỏng, công suất nguồn laser cao sẽ cắt được tấm kim loại càng dày

2. Nguyên nhân máy cắt laser fiber không cắt đứt phôi: Các bộ phận của ống quang học bị bụi bẩn

Các bộ phận quang học bao gồm gương chung, gương phản xạ, ... do ở trong môi trường làm việc kém lâu ngày nên cặn bẩn dễ đọng lại trên bề mặt thấu kính, làm giảm công suất laser của thiết bị, dẫn đến không thể cắt .

3. Nguyên nhân máy cắt laser fiber không cắt đứt phôi: Sự lựa chọn bép cắt laser không phù hợp với độ dày của tấm kim loại được cắt

4. Nguyên nhân máy cắt laser fiber không cắt đứt phôi: Tốc độ cắt của máy cắt laser quá nhanh

Nếu tốc độ cắt quá nhanh, chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng cắt thiếu và dẫn đến cắt không hoàn toàn.

5. Nguyên nhân máy cắt laser fiber không cắt đứt phôi: Áp suất khí phụ không cao

Máy cắt laser fiber phải có khí phụ khi cắt, khí phụ phải ở áp suất nhất định để loại bỏ hoàn toàn chất thải sinh ra trong quá trình cắt. Khi áp suất không khí không đạt đến một mức nhất định, cặn khó loại bỏ sẽ gây ra tình trạng không thể cắt được. Tăng áp suất không khí có thể làm tăng tốc độ cắt, nhưng sau khi đạt đến giới hạn, tiếp tục tăng áp suất không khí sẽ làm giảm tốc độ cắt.

 

Tin liên quan

Viết bình luận