Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Nguyên nhân máy laser fiber cắt bị răng cưa

Máy cắt laser kim loại được đa số các nhà sản xuất gia công kim loại sử dụng vì tốc độ cắt nhanh, hiệu suất cao và hiệu quả cắt tốt. Tuy nhiên, giá máy cắt laser kim loại cũng dao động từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng. Với mức đầu tư lớn như vậy, việc mua thiết bị phải mang lại lợi ích, và một số vấn đề nhỏ chắc chắn xảy ra trong quá trình sử dụng, ví dụ như răng cưa xảy ra trong quá trình cắt laser. Nguyên nhân máy laser fiber cắt bị răng cưa có thể là do:

1. Khung bệ cơ khí rung, không ổn định

Nếu máy cắt laser rung, các sản phẩm máy cắt sẽ có răng cưa. Nó được chia thành hai lý do. Một là tình trạng bên ngoài của máy. Ví dụ, trong quá trình cắt của máy, chẳng hạn như két nước, cơ hội xả sẽ không quá gần. Nếu quá gần, nó sẽ làm rung máy công cụ khi nó đang chạy. Hai là khi máy đang cắt vật liệu, nó sẽ bị rung, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng cắt cạnh. Nên mua máy cắt laser có khung vững chắc, để khi cắt máy không bị rung

2. Các trục song song của máy

Nếu lắp các trục song song của máy không đúng cách thì khi máy chạy sẽ không ổn định. Trong quá trình chạy cũng sẽ bị rung lắc, sản phẩm bị cắt cũng xảy ra hiện tượng răng cưa.

3. Ống kính không được khóa

Đôi khi, nếu không khóa thấu kính, thấu kính sẽ bị rung khi máy chạy, và ánh sáng sẽ rung khi máy đang cắt, do đó ảnh hưởng của sản phẩm cắt không tốt, và cũng xảy ra hiện tượng răng cưa.

4 . Bánh răng, thanh răng

Nếu bánh răng không ôm sát thanh răng sẽ gây trơn trượt,… cũng có thể gây ra tình trạng cắt răng cưa.

5 . Con trượt bị mòn.

Con trượt bị mòn bi hoặc hoặc nhiều thứ bị nhét trong các hạt bi bên trong của con trượt làm nó rung chuyển khi chạy trên ray dẫn hướng. Vì vậy khi cắt vật liệu sẽ tạo ra rất nhiều răng cưa.

6 . Ray dẫn hướng không song song

Việc lắp đặt hai ray dẫn hướng trục Y không song song. Khi máy chạy sẽ bị kẹt và răng cưa khi cắt.

 

Tin liên quan

Viết bình luận