Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Làm thế nào để bảo trì máy cắt laser vào mùa hè

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao khắp mọi nơi, máy cắt laser fiber trong quá trình sử dụng sẽ sinh nhiệt dẫn đến một số lỗi hỏng hóc. Vì vậy, để tránh tình trạng máy cắt laser bị hỏng hóc vào mùa hè, chúng ta phải chú ý đến việc bảo dưỡng, sửa chữa máy cắt laser có thể kéo dài tuổi thọ cho máy.

Nước làm mát

Trong thời tiết nhiệt độ cao, tốc độ hư hỏng của nước làm mát cũng sẽ tăng nhanh. Khuyến cáo người sử dụng máy cắt laser sử dụng nước cất hoặc nước tinh khiết thường xuyên, vệ sinh thường xuyên để không gây đóng cặn bám vào tia laser và đường ống dẫn và ảnh hưởng đến công suất của tia laser; Lưu ý nhiệt độ nước làm mát không được chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ không khí.

Với nhiệt độ ngày càng cao vào mùa hè, áp suất làm việc của hệ thống làm mát của máy cắt laser tăng mạnh. Nên kiểm tra và duy trì áp suất bên trong giàn lạnh trước khi nhiệt độ cao kéo đến và điều chỉnh kịp thời để thích ứng với thời tiết nhiệt độ cao.

Bôi trơn ray dẫn hướng, động cơ.

Mỗi đường ray dẫn hướng phải được làm sạch thường xuyên để loại bỏ bụi và các đồ lặt vặt khác để đảm bảo thiết bị laser hoạt động bình thường. Giá đỡ phải được lau thường xuyên và bôi trơn.

Thời gian phải được điều chỉnh để rút ngắn thời gian 0,5-1 lần so với mùa xuân và mùa thu, đồng thời quan sát được chất lượng dầu.

Đối với máy laser làm việc trong khu vực nhiệt độ cao, nâng cao đúng cấp độ nhớt của dầu động cơ, nhiệt độ của dầu bôi trơn dễ thay đổi, và bổ sung dầu đúng cách để đảm bảo bôi trơn không bị ngắt quãng.

Kiểm tra kỹ độ thẳng của bàn cắt và rãnh của máy cắt laser và độ vuông góc của máy. Nếu phát hiện thấy bất thường nào, nó sẽ được bảo trì và khắc phục sự cố kịp thời.
Thanh dẫn hướng nên được làm sạch và bôi trơn thường xuyên, đồng thời động cơ cũng nên được làm sạch và bôi trơn thường xuyên để máy luôn ở trạng thái tốt nhất. Máy có thể di chuyển tốt hơn và cắt chính xác hơn trong quá trình hoạt động, chất lượng sản phẩm cắt sẽ cao hơn.

Kiểm tra các thiết bị điện dùng cho máy cắt laser fiber

Kiểm tra và thay thế dây, phích cắm, ống cao su và đầu nối đã cũ; Kiểm tra các chân kết nối và đầu dây của các linh kiện điện có lỏng lẻo không và siết chặt lại kịp thời để tránh cháy nổ các thiết bị điện và truyền tín hiệu không ổn định do tiếp xúc kém.

Lời nhắc nhở

Mặt trời mùa hè như một cái lò lớn, làm cho trái đất nóng lên. Ngay cả không khí cũng nóng. Hãy cẩn thận với sự mờ đi của máy laser. Do sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ của bộ làm mát nước và nhiệt độ môi trường xung quanh, tia laser và đầu cắt sẽ bị đóng băng, gây hư hỏng thiết bị và ống kính. Vui lòng tăng nhiệt độ của bộ làm mát nước. Nếu không, vui lòng liên hệ với bộ phận hậu mãi để kịp thời hỏi cách điều chỉnh.

Nhắc bạn một lần nữa về cài đặt nhiệt độ:

1. Mùa hè: nhiệt độ thấp 27, nhiệt độ cao 30,

2. Không phải mùa hè: nhiệt độ thấp 25, nhiệt độ cao 30,

Nếu có thể, khách hàng nên sử dụng phòng điều hòa: đặt ở chế độ hút ẩm 28 độ.

máy cnc lasser có công suất lớn đến đâu thì nó cũng cần được bảo dưỡng. Do đó, khi mùa hè nóng nực đến, hãy bảo vệ “cỗ máy yêu” của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, để mang lại lợi ích lớn hơn cho chính mình.

 

Tin liên quan

Viết bình luận