Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Báo giá máy cắt Laser Fiber

Giá máy cắt Laser Fiber  bao nhiêu và giá máy cắt laser fiber phụ thuộc vào yếu tố nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu được phần nào câu hỏi đó


Giá máy cắt Laser fiber phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Kết cấu khung bệ của máy

2. Nguồn cắt Laser Fiber

3. Linh kiện lắp máy

4. Hệ thống điều khiển 

5. Đầu cắt tự động điều chỉnh tiêu cự

6. Động cơ, hộp số 

7. Hệ thống chuyển động

8. Đơn vị cung cấp máy là đơn vị sản xuất trực tiếp hay đơn vị thương mại

9. Kinh nghiệm sản xuất của đơn vị cung cấp máy

1. Kết cấu khung bệ của máy

Kết cấu khung bệ máy Laser Fiber có vai trò cực kì quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến tuổi thọ, tốc độ và độ ổn định của máy theo thời gian. Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại khung máy chính đó là: Khung đúc nguyên khổi, khung hàn thép tấm.
- Khung đúc: Kỹ thuật đúc khung máy được phát triển trước những năm 70. Với những máy có yêu cầu kết cấu đặc biệt chắc chắn, chính xác cao như tất cả các máy phay kim loại, máy tiện... Khung máy fiber laser được đúc thép nguyên khối, có độ ổn định cao và có thể duy trì độ chính xác của máy, đảm bảo độ cứng, độ dẻo dai, không biến dạng nhiệt. Sau đó máy được phay trên máy phay công nghiệp CNC khổ lớn đảm bảo độ chính xác song song tuyệt đối giữa các trục của máy. Khung máy đúc có giá thành cao. Dẫn đến vốn đầu tư ban đầu của máy cao.
Nhược điểm của khung đúc: Máy được làm từ khung đúc bằng gang thường dễ xảy ra hiện tượng bị nứt gãy khung bởi các yếu tố tác động, khi máy xảy ra hiện tượng nứt gãy khung thì việc khắc phục cực kì khó khăn và tốn kém chi phí.
khung máy laser

khung máy laser

                                                  Khung máy laser được đúc nguyên khối

- Khung hàn thép tấm: khung máy được làm bằng thép tấm hàn thành khối, được xử lý nhiệt để giải tỏa lực căng, trọng lượng bàn máy nặng đảm bảo hoạt động ổn định trên 10 năm mà không bị biến dạng. Đó là lý do tất cả các nhà sản xuất máy cắt laser hàng đầu thế giới đều dùng kiểu thiết kế bàn máy bằng thép tấm hàn.Khung máy được làm bằng thép tấm dày 14-20mm (tùy vị trí) sau đó hàn thành khối, bàn máy có trọng lượng nặng, vững chắc, không bị rung lắc khi vận hành, không biến dạng theo thời gian. Sau khi được khử ứng suất khung sẽ được phay trên các máy phay CNC công nghiệp chuyên dụng để đảm bảo độ chính xác.

khung máy laser

chia khoang hút bụi

                                                    Khung máy laser được hàn từ thép tấm 
 

2. Nguồn cắt Laser
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nguồn cắt của các nhà cung cấp như IPG, Trumf, SPI, nLight, Raycus, Max... Phổ biến nhất là nguồn IGP của Đức, Nguồn Raycus và Max của Trung Quốc

Nguồn laser IPG là một thương hiệu được sản xuất tại Đức. IPG là thương hiệu có độ tin cậy cao trên toàn thế giới được hầu hết các hãng xuất máy cắt laser sử dụng.

Tuổi thọ của nguồn IPG và diode lên đến 100.000 giờ. Cắt được hầu hết các kim loại thông dụng hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng có độ ổn định và hiệu suất cao, đường cắt đẹp.
nguồn cắt IPG
 

- Nguồn cắt Raycus :  Nguồn Raycus có độ ổn định khá cao khi cắt hoặc hàn. Nhưng khi cắt quá nhiều vật liệu phản quang thì nguồn Raycus thường bị tụt công suất. Nguồn laser Raycus có giá thành rẻ nên cũng được một số lượng khách hàng sử dụng. 

 

nguồn cắt raycus

 

- Nguồn cắt laser MAX: là một thương hiệu của Trung Quốc có tốc độ phát triển nhanh bởi độ ổn định và chế độ bảo hành tốt, giá cả phù hợp.
 

 • Nguồn cắt laser fiber thế hệ mới, của hãng MAX – china, ứng dụng dải hồng ngoại 1060 – 1080 nm
 • Năng lượng cao, khả năng truyền dẫn lý tưởng
 • Độ ổn định cao, tuổi thọ dài
 • Ưu điểm của nó là lựa chọn bước sóng rộng, tỷ số tín hiệu, tiếng ồn thấp
 • Chất lượng chùm tia xuất sắc (BPP)
 • Toàn bộ công suất không đổi BPP
 • Sử dụng tiêu cự dài vẫn nhận đạt được 1 vị trí điểm nhỏ
 • Hiệu quả chuyển đổi quang điện 30%
 • Hoạt động không cần căn chỉnh và bảo trì
 • Tuổi thọ 100 000 giờ ( Tương 12 năm)
 • Thiết kế kiểu modul, nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt và vận hành


nguồn cắt laser

3. Linh kiện lắp máy

- Linh kiện lắp máy laser được chọn lựa kỹ càng và đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới đảm bảo độ chuẩn xác và chất lượng cao.

4. Hệ thống điều khiển 

Hệ điều hành chuyên dụng cho máy cắt laser fiber thân thiện, dễ sử dụng, có nhiều chức năng:

- Hỗ trợ Auto, CAD, Corel...

- Có khả năng thiết lập các tham số cắt trong các lớp khác nhau

- Hệ thống có chức năng bù mạch cắt chuyên nghiệp nên đường cắt chính xác

Tốc độ lấy mẫu: 1,000 lần/giây

Độ chính xác tĩnh : 0.001mm.

Độ chính xác động: 0.05mm.

Phạm vi điều chỉnh: 0-25mm.

Tín hiệu truyền mạnh không bị nhiễu. Chiều dài truyền tín hiệu lên đến 100 m.

Hỗ trợ nâng cấp trực tuyến.

Cảnh báo cho hệ điều khiển trung tâm khi vượt ra ngoài đường cắt

Hỗ trợ dò tìm cạnh và cạnh tròn tự động.
Quy trình hiệu chỉnh một cú nhấp chuột, hoạt động thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng. Tự động cân chỉnh quá trình

Hỗ trợ nhảy cóc và phân đoạn đột lỗ.

Giao điện điều khiển của máy trực quan sinh động, dễ sử dụng cho thợ vận hành

5. Đầu cắt tự động điều chỉnh tiêu cự
Đầu cắt laser
 là một trong những linh kiện vô cùng quan trọng trong máy cắt Laser. Đầu cắt quyết định đến chất lượng của máy cắt và chất lượng sản phẩm đầu ra.
Một số máy cắt Laser Fiber trên thị trường hiện nay dùng các loại đầu cắt không tự động điều chỉnh tiêu cự động hoặc những đầu cắt Trung Quốc có điều chỉnh tiêu cự tự động nhưng có chất lượng thấp, giá thành rẻ .
Máy cắt laser Fiber được trang bị đầu cắt Raytools - Thụy Sỹ sẽ có chất lượng tốt và độ ổn định cao hơn. Đầu cắt Raytools - Thụy Sỹ có đặc điểm: 
– Đầu cắt Raytools được trang bị công nghệ Auto-Focus 

– Với Auto – focus tiêu điểm sẽ được tự động điều chỉnh trong quá trình cắt để đạt được hiệu quả cắt tốt nhất của các tấm kim loại có độ dày khác nhau.

– Raytools trang bị bép vành đơn để cắt khí O2, bép vành đôi để cắt N2.

– Làm mát bằng nước tuần hoàn.

– Cảm biến điện dung tiên tiến.

– Dễ dàng tháo lắp bảo dưỡng bảo trì, dễ dàng lắp đặt.
đầu cắt laser

6. Động cơ, hộp số 
 

- Động cơ và hộp số của máy cắt laser là thành phần cốt lõi của hệ thống chuyển động. Hiệu suất của động cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ cắt và độ mịn, độ chính xác của đường cắt, do đó máy cắt laser nên sử dụng động cơ servo có chất lượng tốt, chuyển động ổn định

- Máy cắt laser của MTA sử dụng động cơ Yaskawa là một thương hiệu của Nhật Bản. Yaskawa là động cơ tốt nhất dùng cho truyền động, có moment lớn, tốc độ cao, hiệu suất ổn định, được ưu tiên sử dụng trong các ngành công nghiệp điều khiển tự động, điều khiển vị trí chính xác, trong các máy cắt laser fiber có yêu cầu cắt cao
 

- Máy sử dụng bộ giảm tốc bằng bánh răng 3 arc-min chính xác của hãng NIDEC-SHIMPO Nhật Bản có tính năng bù nhiệt và tự bôi trơn khi hoạt động, có độ chính xác cao, hoạt động bền bỉ. Tổng cộng máy cắt laser sử dụng 4 hệ thống động cơ kết hợp hộp số, 1 bộ cho trục X, 1 bộ cho trục Z và 2 bộ cho 2 trục Y song song

- Động cơ Schneider của Pháp hoặc Delta Đài Loan có giá thành rẻ hơn, hoặc Trung Quốc càng rẻ. Máy cắt laser MTA đều dùng động cơ Yaskawa

7. Hệ thống chuyển động
Hệ chuyển động có vai trò rất quan trọng trong khi máy hoạt động, các hệ chuyển động phải được lắp các loại thanh ray, thanh trượt, thanh răng từ các thương hiệu lớn uy tín tránh những trường hợp máy cắt laser dùng các loại thanh ray, thanh rượt giá rẻ dẫn đến độ mài mòn cao và rơ rão sau khi sử dụng được một thời gian ngắn.
- Máy cắt laser  sử dụng ray trượt, con trượt vuông TBI Đài Loan. Ray trượt TBI Đài Loan được khách hàng trên thế giới tin dùng, nó có tuổi thọ cao, cho độ chính xác cao, tốc độ di chuyển nhanh.
- Thanh răng máy laser  sử dụng là thanh răng chéo Đài Loan đã qua tôi nhiệt và mài phẳng đầu răng, nên đảm bảo thanh răng chịu được mài mòn, tuổi thọ thanh răng cao

8. Đơn vị cung cấp máy là đơn vị sản xuất trực tiếp hay đơn vị thương mại
Máy cắt laser fiber của đơn vị sản xuất trực tiếp bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn máy của đơn vị thương mại vì máy được bán trực tiếp từ nhà sản xuất đến người mua mà không cần qua khâu trung gian nào.

9. Kinh nghiệm sản xuất của đơn vị cung cấp máy.
 

Một đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm cung cấp máy cắt laser fiber, qua quá trình sản xuất, lắp ráp đã chọn lựa được những thiết bị nào tốt nhất do đó ít phải bảo hành sửa chữa, chi phí vì đó cũng tiết kiệm hơn, tác động lên giá máy

Mặt khác: với đơn vị đã có kinh nghiệm cung cấp máy laser fiber, quy trình sản xuất đã được chuyên môn hóa, năng suất cao, trang bị đầy đủ các loại máy tự động tiết kiệm chi phí nhân công nên giá máy sẽ tốt hơn

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm sản xuất máy có quy trình làm việc rõ ràng, làm ra các sản phẩm có chất lượng tốt hơn, khách hàng đánh giá cao hơn

máy cắt laser

Giá máy cắt Laser Fiber :

Máy cắt Laser Fiber 1530: 580 triệu - 1.5 tỷ

Máy cắt Laser Fiber 2060 : 800 - 3 tỷ

Như vậy Giá máy cắt laser fiber  phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị bán máy là đơn vị sản xuất trực tiếp hay thương mại, phụ thuộc vào kết cấu máy, linh kiện lắp ráp lên máy và kinh nghiệm của đơn vị sản xuất nên máy. MTA tự tin khẳng định máy cắt laser fiber của MTA có chất lượng tốt nhất và giá thành phù hợp nhất, vì MTA là đơn vị sản xuất trực tiếp đã có trên 10 năm kinh nghiệm, và MTA đồng thời là nhà cung cấp linh kiện máy CNC lớn trên toàn quốc. Kính mời quý khách hàng thăm xưởng sản xuất của Công ty Hệ Thống Tự Động MTA để kiểm chứng những điều nêu trên.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu về máy vui lòng liên hệ

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA

Website: https://maycncmta.com/ -  https://cnc24h.com/

Hà Nội: Số 38-TT6.2C Khu Đô Thị Đại Kim Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 25A Đường 24, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nhà máy: Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội


Phòng kinh doanh bán máy:

Ms. Hiền 0983 248 266, Email: hientran.mta@gmail.com

Mr. Nam 0943 567 266, Email: maycatmta@gmail.com

Mr. Hiệp 0949 215 266 , Email: maycncmta@gmail.com

Ms. Hải 0974 258 266, Email: mtahanoivn@gmail.com

Chúng tôi cam kết luôn mang đến những giải pháp tiên tiến, chất lượng, bền đẹp làm hài lòng quý khách!

Tin liên quan

Viết bình luận