Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Điều kiện cần thiết để sửa chữa Nguồn Laser Fiber

Nguồn laser là linh hồn của máy cắt Laser là linh hồn của Máy cắt Laser Fiber, quyết định rất lớn đến chất lượng đường cắt, tốc độ cắt và độ chính xác, độ sắc nét của sản phẩm cắt do đó việc lựa chọn nguồn cắt Laser chất lượng và ổn định là vô cùng quan trọng. Thị trường Máy Laser Fiber tại Việt Nam hiện  nay đang ưa chộng và sử dụng một số thương hiệu nguồn nổi tiếng như MAX, IPG, RAYCUS.

Nguồn IPG là thương hiệu đến từ Đức của nhà sản xuất và cung cấp các linh kiện thiết bị liên quan đến laser cáp quang có quy mô lớn nhất thế giới hiện tại. Nguồn MAX, RAYCUS là thương hiệu khá nổi tiếng những năm gần đây có nguồn gốc ở Trung Quốc. Về cơ bản thì chất lượng các dòng nguồn trên đều ổn định và bền bỉ. Tuy nhiên nếu môi trường làm việc và bảo quản, bảo dưỡng kém cùng với việc thao tác vận hành không thành thạo và không đúng kỹ thuật rất có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của Nguồn. Việc sửa chữa và khắc phục khi đó cũng đòi hỏi việc am hiểu kiến thức kỹ thuật và trình độ chuyên môn.

sửa chữa nguồn laser

Một số lỗi thường gặp ở nguồn cắt Laser:

 1. Lỗi đứt cáp quang
 2. Lỗi cháy cáp quang
 3. Lỗi nguồn điện PS alarm
 4. Lỗi kết nối bên trong nguồn laser…

Điều kiện cơ bản quan trọng và cần thiết để sửa chữa nguồn Laser Fiber:

 1. Thiết bị và dụng cụ chuyên dụng để chuẩn đoán và sữa chữa
 • Máy hàn cáp quang chuyên dụng

máy hàn cáp quang

 • Máy cắt cáp quang chuyên dụng

máy cắt cáp quang

 • Máy cấp nguồn DC
 • Máy đo công suất tia lase

máy đo công suất tia laser

 1. Không gian phòng sạch, đảm bảo môi trường không khói bụi và chống tĩnh điện trong quá trình sữa để tránh tác động ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện thiết bị trong nguồn Laser.
 2. Kỹ năng chuẩn đoán, sửa chữa và kết nối đòi hỏi am hiệu kiến thức kỹ thuật và trình độ chuyên môn về Nguồn Laser vì Nguồn Laser là sản phẩm công nghệ cao. Nếu không có khả năng và kinh nghiệm chuyên môn thì rất có thể không sửa chữa được nguồn mà lại làm lỗi trở nên hư hỏng nặng hơn, nghiêm trọng hơn.

Tin liên quan

Viết bình luận