Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Những lưu ý khi mua Máy Cắt Laser

Những lưu ý khi mua Máy Cắt Laser Fiber? Khi mua Máy Cắt Laser Fiber cần lưu ý gì? là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm mua máy cắt laser fiber

Hiện này trên thị trường có có rất nhiều các model máy cắt Laser Fiber, nhìn về hình thức thì trông có vẻ rất là giống nhau nhưng thực chất về cấu hình máy có rất nhiều điểm khác nhau. Chính vì vậy làm lên rất nhiều băn khoăn cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu cũng như có nhu cầu mua máy cắt Laser Fiber. Thấu hiểu được những băn khoăn đó của khách hàng đội ngũ kỹ sư của Công ty Hệ Thống Tự Động MTA đã đưa những lưu ý khi quý khách hàng đang tìm hiểu và có nhu cầu mua máy cắt Laser Fiber để quý khách hàng có thể chọn được con máy phù hợp nhất và chất lượng nhất.

 

máy cắt laser cnc

 

1./ Đơn vị cung cấp

Đối với khách hàng, vai trò tư vấn trước khi mua, hướng dẫn kỹ thuật khi vận hành trong thời gian đầu & hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng máy cắt laser fiber từ nhà sản xuất là rất quan trọng. Nó quyết định chất lượng sản phẩm & giá trị thương hiệu một cách nhanh chóng bởi vì đây là loại máy có giá thành cao trên thị trường.

Một thương hiệu tốt không chỉ cung cấp sản phẩm tốt mà còn phải làm sao cho sản phẩm của mình phát huy được giá trị đáp ứng được nhu cầu khách hàng. 

MTA là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất máy tự động hóa phục vụ cho ngành cơ khí, khi biết được nhu cầu cần thiết của các bạn hàng nói riêng và khách hàng cả nước nói chung, Công ty hệ thống tự động MTA chúng tôi đã cử các kỹ sư sang nước bạn để học tập, nghiên cứu và đã đưa về những sản phẩm máy cắt Laser Fiber  thuộc thế hệ mới nhất, chất lượng nhất. Máy cắt Laser Fiber của Công ty hệ thống tự động MTA được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu với các linh kiện được nhập khẩu từ các quốc gia như: Pháp, Đức, Mỹ,….

2./ Độ dày cắt 

Khi tìm hiểu để đầu tư máy cắt Laser Fiber thì vấn đề khách hàng cần lưu tâm đó là xác định được chiều dày vật liệu mình cần cắt là bao nhiêu mm để lựa chọn công suất nguồn cắt Laser Fiber cho phù hợp nhất .

Ví dụ: để cắt tôn tầm 10mm thì cần dùng nguồn cắt có công suất tối thiểu là : 1000W,....

3./ Công suất nguồn cắt

- Công suất nguồn Laser Fiber là thứ quyết định độ dày của vật liệu cắt. Ví dụ, đối với nguồn Laser có công suất 1000W thì độ dày tối đa có thể cắt được là 12mm với sắt & 4mm đối với inox.

- Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng máy cắt laser fiber công  suất cao 500W - 1000W - 1500W - 2000W hoặc cao hơn.

- Máy có công suất nguồn cắt lớn thì  độ dày cắt cũng lớn. 

thông số nguồn cắt

4. Nguồn cắt Laser Fiber

Nguồn cắt Laser Fiber đóng vai trò rất rất quan trọng làm lên sự khác biệt của máy cắt Laser Fiber, nguồn cắt không chỉ quyết định đến đường nét cắt mà còn quyết định đến chất liệu, tốc độ và độ dày của vật liệu cần cắt.

Hiện nay trên thị trường đang có 4 loại nguồn cắt Laser Fiber chính đó là : IPG – Đức, Trumf - Đức, Max –Trung Quốc và Raycus -Trung Quốc. Đối với nguồn cắt IPG và Trumf – Đức sẽ có giá thành cao hơn so với nguồn cắt của Max, Raycus của Trung Quốc.

Đối với nguồn có công suất nhỏ hơn 2000W thì bạn có thể lựa  chọn nguồn cắt IPG – Đức hoặc Max, Raycus của Trung Quốc. Còn đối với khách hàng có nhu cầu nguồn có công suất lớn hơn thì nên chọn nguồn Trumf - Đức sẽ hiệu quả hơn. Vì nguồn cắt Laser Fiber vô cùng quan trọng, quyết định đến độ dày của vật liệu cắt nên phải chọn loại có chất lượng tốt, của những hãng sản xuất có tên tuổi trên thị trường.

nguồn cắt laser

 

5./ Mỏ cắt Laser Fiber

Mỏ cắt cũng quan trọng không kém so với nguồn cắt nó quyết định đến chất lượng của đường cắt vì đường kính của tia Laser càng nhỏ thì vết cắt càng đẹp và mịn, do đó chọn mỏ cắt Laser cũng rất quan trọng. Đối với nguồn Laser Fiber có công suất nhỏ hơn 2000W bạn nên chọn của hãng Raytools - Thụy Sỹ, còn đối với nguồn có công suất lớn trên 2000W bạn nên chọn mỏ cắt Precitec - Đức đã được các chuyên gia cơ khí hàng đầu thế giới tin dùng sẽ đem lại sự yên tâm và hài lòng cho người sử dụng.

Mỏ cắt laser của hãng Raytools hiện nay đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất bởi vì được điều khiển bởi hệ thống điều khiển, sử dụng cảm biến điện dung cho độ chính xác và tốc độ truyền cao. Đầu Laser sẽ được điều chỉnh tự động trong quá trình cắt để đạt được hiệu quả cắt tốt nhất cho các tấm kim loại có độ dày khác nhau, vật liệu khác nhau. Bề mặt cắt có lượn sóng, song hệ thống vẫn đảm bảo khoảng cách cố định từ thấu kính đến điểm gia công, tránh được các lỗi cắt do bề mặt lượn sóng đồng thời bảo vệ đầu cắt không tiếp xúc với vật liệu. Áp dụng công nghệ hiện đại giúp thời gian đục thủng phôi ngắn, tiết kiệm được 90% thời gian đục lỗ thông thường.

Khung máy Laser Fiber nó quyết định đến độ chính xác của mạch cắt, cũng như sản phẩm mình cần cắt, vì vậy công nghệ chế tạo khung máy cắt có ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác và độ ổn định của máy. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa các nhà máy sản xuất máy cắt  Laser Fiber với cùng nguồn cắt Laser và mỏ cắt Laser như nhau.

đầu cắt laser Raytools

6./ Khung máy

Bàn cắt Laser Fiber nó quyết định đến độ chính xác của mạch cắt, cũng như sản phẩm mình cần cắt. vì vậy Công nghệ chế tạo bàn máy cắt có ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác và độ ổn định của máy. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa các nhà máy sản xuất máy cắt  laser Fiber .Với cùng nguồn cắt laser và mỏ cắt laser như nhau.

Hiện nay có 3 loại kết cấu bàn máy cắt Laser:

- Loại đầu tiên là dùng thép hộp dễ chế tạo, chi phí thấp, trọng lượng nhẹ phù hợp với các loại máy Laser giá rẻ. Khi sử dụng bàn máy được chế tạo với giá rẻ thì nó làm tăng nguy cơ biến dạng, khi máy hoạt động càng lâu thì sai số tích lũy càng tăng, làm cho sai lệch vết cắt càng lớn.

- Loại thứ 2 khung máy được hàn bằng thép tấm sau đó được ram ủ nhiệt ở nhiệt độ cao (>800 độ C) để làm giảm ứng suất biến dạng bên trong kim loại, ổn định cấu trúc khung máy đồng thời giúp tăng cường độ cứng đáp ứng cho việc sử dụng. Tiếp sau đó khung máy sẽ được phay trên máy phay CNC công nghiệp khổ lớn nhằm đảm bảo khung máy có độ chính xác, song song tuyệt đối.

Khi chế tạo bàn máy cắt Laser Fiber, bàn máy phải được ủ nhiệt để giải tỏa lực căng bên trong vật liệu trước khi gia công thô, sau đó phải giải tỏa lực rung trước khi gia công tinh. Điều này là giải lực căng trong quá trình hàn và gia công, nếu không máy sẽ không thể làm việc ổn định, sai số sẽ tăng dần từ 0,2-2mm.

máy cắt cnc laser

- Loại thứ 3 khung máy được đúc thép nguyên khối (khác với khung máy được hàn), sau đó ủ nhiệt  trên 600 độ C để khử ứng suất kim loại và phay trên máy phay công nghiệp CNC khổ lớn nên đảm bảo độ chắc chắn, chống biến dạng nhiệt và đảm bảo độ chính xác song song tuyệt đối giữa các trục của máy. Khung máy được chia thành nhiều khoang độc lập để tăng hiệu quả hút khói. Khi máy đang cắt ở khoang nào thì chỉ có khoang đó mở ra, các khoang khác đều đóng lại nên vẫn hút sạch khói mà không cần quạt hút quá lớn gây tiếng ồn.khung máy laser

khung máy laser

7./ Bộ điều khiển 

Nếu kết cấu khung là “xương sống” thì bộ điều khiển được xem là “bộ não” tạo nên giá trị của máy cắt Laser Fiber. Bộ điều khiển chính là phần quyết định tạo nên các đường cắt phức tạp, đẹp & chính xác trên các loại vật liệu khác nhau khi vận hành máy. Phần lớn các thao tác vận hành sẽ được thực hiện trên bộ điều khiển. 

Cấu trúc của một bộ điều khiển bao gồm các vi mạch điện tử gọi là phần cứng và phần mềm cài đặt chuyên dụng. Qua màn hình điều khiển, các thông số vật lý về tốc độ, công suất, khổ cắt, nguồn laser,... được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Ở các máy cắt laser fiber dòng cao cấp, bộ điều khiển được thiết kế theo chu trình mở, giúp cho việc vận hành máy được dễ dàng đồng thời cũng có thể theo dõi và kiểm soát được các sự cố có thể phát sinh. Nó đảm bảo cho nguồn nguyên liệu, chất lượng vết cắt cũng như khả năng hoạt động ổn định của máy đạt mức tối ưu nhất.

Hiện nay, bộ điều khiển đang được dùng cho máy cắt Laser Fiber phổ biến nhất là bộ điều khiển CYPCUT chuyên dụng.

bộ điều khiển laser

8./ Khổ cắt làm việc hữu dụng của máy 

- Phạm vi cắt là thông số thuộc chức năng của máy, liên quan mật thiết đến khổ cắt của khung máy, công suất nguồn cũng như tốc độ vận hành.

- Đối với các máy laser fiber công suất lớn, khung máy lên đến 1,5x3m; 2x4m; 2x6m; 2x8m;... phạm vi cắt thực hiện trên các tấm kim loại cũng khá lớn.

Khách hàng sẽ căn cứ vào nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn khổ máy phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trên đây là những điều cần lưu khí khi quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và mua máy cắt Laser Fiber.

 

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu về máy vui lòng liên hệ

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA

Website: https://maycncmta.com/ -  https://cnc24h.com/

Hà Nội: Số 38-TT6.2C Khu Đô Thị Đại Kim Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 25A Đường 24, Phương. Linh Đông, TP. Thủ Đức

Nhà máy: Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội


Phòng kinh doanh bán máy:

Mr. Nam 0983 248 266, Email: maycatmta@gmail.com

Mr. Hiệp 0949 215 266 , Email: maycncmta@gmail.com

Ms. Hải 0974 258 266, Email: mtahanoivn@gmail.com

Chúng tôi cam kết luôn mang đến những giải pháp tiên tiến, chất lượng, bền đẹp làm hài lòng quý khách!

Tin liên quan

Viết bình luận