Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Làm sao để lựa chọn máy cắt laser và nhà cung cấp Máy Cắt Laser Fiber tốt nhất

Máy cắt Laser Fiber được nhiều công ty trong ngành gia công kim loại tấm quan tâm và lựa chọn để tăng năng suất và hiệu quả sản xuất. Mặc dù chất lượng máy cắt Laser Fiber hiện nay đã được phát triển rất hiện đại nhưng vẫn còn rất nhiều công nghệ cần tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Vậy làm sao để khách hàng lựa chọn được nhà sản xuất và nhà cung cấp máy cắt laser tốt nhất, phù hợp nhất?

Khi lựa chọn nhà sản xuất và nhà cung cấp máy cắt laser fiber, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Xác định vật liệu cần cắt và kích thước sản phẩm cần cắt

- Ta cần xác định mua máy cắt laser để cắt vật liệu gì, độ dày của vật liệu được cắt

- Sau đó ta xác định kích thước bàn làm việc của máy cắt laser. Kích thước của máy laser có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng

- Xác định công suất nguồn laser. Tia laser là thành phần cốt lõi của máy cắt. Khi lựa chọn hiệu suất của máy cắt, công suất nguồn laser là rất quan trọng. Khi cần cắt kim loại mỏng, ta có thể lựa chọn nguồn laser công suất thấp, khi cần cắt kim loại dày, ta cần lựa chọn nguồn laser công suất cao. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát chi phí của doanh nghiệp.

cắt laser

(Sản phẩm cắt laser)

2. Thương hiệu của nhà sản xuất và nhà cung cấp :

Các thương hiệu lớn thể hiện quy mô, năng lực của nhà sản xuất và nhà cung cấp là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn máy cắt Laser Fiber.

3. Giá máy cắt Laser Fiber :

Giá quá thấp chưa hẳn tốt, có thể nói chất lượng máy và nhà sản xuất có vấn đề nhất định. Khách hàng cần sáng suốt lựa chọn nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm để thực hiện đầy đủ các dịch vụ hậu mãi vì yếu tố này liên quan đến giá máy cắt Laser.

Tất nhiên giá quá cao thì cũng không thể chấp nhận. Khi khách hàng đầu tư mua máy cắt Laser Fiber, hãy chắc chắn đã chi tiền đúng cho chất lượng và dịch vụ hậu mãi đầy đủ.

4. Phụ kiện cốt lõi của máy cắt Laser Fiber :

Đầu tiên là nguồn laser. Có các nguồn laser như IPG, Max, Raycus. Nguồn IPG có hiệu suất tốt hơn nên giá thành cao hơn. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta cũng có thể dùng nguồn Max, có giá thành thấp hơn nhưng chất lượng cũng đã được công nhận rộng khắp thế giới

Tiếp đến là máy cắt laser dùng động cơ gì, ray dẫn hướng, thanh răng, hệ thống làm mát, hệ thống khử mùi...Những điều này ảnh hưởng lớn đến độ chính xác cắt của máy và sự ổn định của máy

5. Dịch vụ sau bán hàng:

Đối với máy móc thiết bị quy mô lớn, chi phí bảo trì phải được xem xét.  Sau quá trình sử dụng lâu dài, ít nhiều máy sẽ gặp phải sự cố, điều cần quan tâm đến dịch vụ hậu mãi của các nhà cung cấp máy cắt laser có tốt hay không. Liệu khách hàng có thể nhận được phản hồi nhanh chóng sau khi yêu cầu hỗ trợ hay không. Liệu vấn đề có được giải quyết nhanh chóng hay không, liệu ta có thể tiếp tục sản xuất bình thường càng sớm càng tốt hay không. Tất cả những câu hỏi ở trên đều là các dịch vụ sau bán máy của nhà cung cấp laser

Một yếu tố nữa: việc cung cấp thiết bị phụ kiện sau bán hàng cũng là tiêu chí đánh giá nhà cung cấp máy laser. Phụ kiện thay thế có đầy đủ hay không, chất lượng phụ kiện có tốt hay không.

 

Công ty Hệ Thống Tự Động MTA rất có uy tín trên thị trường trong việc cung cấp máy cắt laser, máy cắt plasma cnc. Chữ tín và dịch vụ sau bán hàng của Công ty MTA đã được đông đảo khách hàng khen ngợi và đánh giá cao. MTA có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, sẵn sàng để phục vụ khách hàng.

máy cắt laser fiber

 6. Chất lượng cắt

Chất lượng cắt là điểm tốt nhất để đánh giá hiệu suất của máy cắt laser. Một số yếu tố thể hiện chất lượng cắt:

a. Độ nhám của bề mặt cắt:
Sẽ có các đường thẳng đứng với bề mặt cắt, và độ sâu của các đường này quyết định độ nhám của vết cắt. Do đó, các đường càng nông, các mặt cắt càng mịn. Hơn nữa, độ nhám không chỉ ảnh hưởng đến hình thức hoàn thiện của vết cắt mà còn ảnh hưởng đến đặc tính ma sát, đó là lý do tại sao chúng tôi chủ yếu cố gắng hết sức để giảm độ nhám của vết cắt. Nói một cách dễ hiểu, các đường cắt càng nông thì chất lượng cắt càng cao.

 

b. Đường cắt của máy laser thẳng hay nghiêng
Trong quy trình cắt nói chung. Nếu độ dày của tấm kim loại vượt quá 10mm, điều rất quan trọng là độ thẳng đứng của cạnh cắt. Khi ở xa tiêu điểm, các tia laze sẽ bị lỏng. Theo vị trí của điểm lấy nét, vết cắt sẽ rộng về phía trên hoặc dưới. Đôi khi, lưỡi cắt sẽ lệch khỏi đường thẳng đứng. Do đó, cạnh càng dọc thì chất lượng cắt càng cao.

 

c. Độ sắc bén và biến dạng khi cắt laser:
Sự hình thành mép sắc là yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng của đường cắt, vì muốn giảm độ sắc cạnh phải cần thêm lực để làm cho vật liệu trở nên mịn. Ngoài ra, trong quá trình gia công, vật liệu cắt làm cho các chi tiết bị nóng nhanh chóng, các chi tiết sẽ bị mất hình dạng từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cắt. Do đó, cạnh sắc và độ biến dạng có thể đánh giá trực tiếp chất lượng cắt laser

máy laser

      Các thành phần quan trọng của máy cắt laser do MTA cung cấp là sản phẩm nhập khẩu và có thương hiệu, độ chính xác cao, dễ vận hành, tỷ lệ hỏng hóc thấp, chẳng hạn như nguồn laser IPG, MAX, đầu laser Raytools Thụy Sĩ và Động cơ Servo Yaskawa Nhật Bản. Với hiệu suất ổn định, các lỗi cắt được giải quyết rất nhiều và đảm bảo độ hoàn thiện tốt nhất. Hơn nữa, năng suất được cải thiện đáng kể và tiết kiệm chi phí sản xuất một cách hiệu quả.

Trên tất cả, rõ ràng, có nhiều cách hơn để xác định chất lượng của máy cắt sợi. Bây giờ những gì chúng tôi cung cấp là để bạn tham khảo.      

Là công nghệ hàng đầu, về cơ bản, mức độ sản xuất đã được phản ánh thành công và nâng cao. Hơn nữa, từ hiệu suất làm việc ổn định đến khả năng tương tác giữa người và máy thuận tiện, thiết bị laser công nghiệp được chứng minh là tối ưu hơn. Như chúng ta đã biết, máy móc tốt là thứ tạo ra giá trị hơn là chỉ một công cụ sản xuất. Vì vậy, việc lựa chọn loại máy sợi cao cấp trong quá trình chế biến là vô cùng cần thiết.

 

MTA là nhà cung cấp máy cắt laser fiber uy tín với nhiều năm kinh nghiệm (từ năm 2015), độ ngũ kỹ sư lành nghề, đã được đông đảo khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao.

Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về máy, xin liên hệ

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA website: https://cnc24h.comhttps://maycncmta.com/

Hà Nội: Số 38 TT6.2 Khu Đô Thị Đại Kim Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

Hồ Chí Minh:  25A Đường 24, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức
Nhà máy: Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội


Phòng kinh doanh bán máy:

Mr. Nam 0983 248 266, Email: maycatmta@gmail.com

Mr. Hiệp 0949 215 266 , Email: maycncmta@gmail.com

Ms. Hải 0974 258 266, Email: mtahanoivn@gmail.com

 

Tin liên quan

Viết bình luận