Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Độ chính xác của máy cắt laser fiber và tốc độ

Các thông số của máy cắt laser fiber, như độ chính xác cắt, tốc độ cắt, chất lượng đường cắt và độ ổn định là một số yếu tố để xác định chất lượng của máy cắt laser fiber, vì vậy chúng được người mua quan tâm nhất.

máy cắt laser

Độ chính xác cắt của máy cắt laser fiber

Máy cắt laser có ưu điểm là độ chính xác cắt cao, tốc độ cao, đường cắt đẹp sắc nét, chi phí gia công thấp ... nên đang dần thay thế các thiết bị cắt kim loại truyền thống. Hiện nay phạm vi ứng dụng của máy cắt laser ngày càng rộng rãi, độ chính xác cắt của máy cắt laser liên quan đến công nghệ gia công. Do đó, độ chính xác của đường cắt cũng là một trong những vấn đề được người mua quan tâm nhất. 

Nhiều người đã hiểu sai về độ chính xác khi cắt laser. Trên thực tế, độ chính xác khi cắt của máy cắt laser không hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân thiết bị, còn rất nhiều yếu tố khác. Sau đây, chúng ta hãy giới thiệu ngắn gọn về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác cắt của máy cắt laser:

1. Kích thước điểm của chùm tia laze sau khi lấy nét. Kích thước vết càng nhỏ thì độ chính xác cắt càng cao.

2. Độ chính xác định vị của bàn làm việc xác định độ chính xác cắt lặp lại. Độ chính xác của bàn làm việc càng cao thì độ chính xác cắt càng cao. Điều này rất quan trọng khi cắt sản phẩm với số lượng lớn, yêu cầu sự đồng đều về chất lượng

3. Phôi cắt càng dày thì độ chính xác càng thấp và đường cắt càng lớn. Vì chùm tia laser có hình nón, nên khe cũng có hình nón,

4. Vật liệu phôi có số ảnh hưởng đến độ chính xác cắt laser. Trong cùng một trường hợp, độ chính xác cắt của thép không gỉ cao hơn nhôm và bề mặt cắt cũng mịn hơn. Vết cắt của thép không gỉ 0,3mm nhỏ hơn thép carbon 2mm.

máy cắt laser fiber

Tốc độ cắt và chất lượng của đường cắt máy laser fiber

1. Cải thiện tốc độ cắt của máy laser fiber đúng cách có thể cải thiện chất lượng đường cắt. Đường cắt sẽ được thu hẹp lại, bề mặt vết cắt nhẵn hơn và giảm biến dạng.

2. Khi tốc độ cắt quá thấp, điểm cắt ở cực dương của hồ quang plasma. Để duy trì sự ổn định của hồ quang, các điểm cực dương hoặc vùng cực dương phải tìm vùng có dòng điện dẫn gần đường cắt hồ quang. Đồng thời, nó sẽ truyền nhiều nhiệt hơn cho tia xuyên tâm nên vết cắt sẽ rộng hơn và kim loại nóng chảy ở hai bên vết cắt sẽ kết tụ lại và đông đặc lại ở phía dưới tạo thành bavia rất khó làm sạch.

3. Khi tốc độ cắt quá thấp, vết cắt sẽ quá rộng và vòng cung có thể đi ra ngoài. Vì vậy, hiệu suất cắt tốt không thể tách rời tốc độ cắt.

Tin liên quan

Viết bình luận