Bài viết kỹ thuật máy cắt laser

Các vấn đề thường gặp của máy cắt laser

Các vấn đề thường gặp của máy cắt laser

Tại đây, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho các vấn đề thường gặp của máy cắt laser và quy trình cắt laser.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt laser là gì?

Cắt laser là phương pháp chiếu sáng phôi bằng chùm tia laser mật độ cao, để làm cho phôi nhanh chóng nóng chảy, bốc hơi, mài mòn hoặc đạt đến điểm bắt lửa, đồng thời, vật liệu nóng chảy được thổi ra bởi luồng không khí tốc độ cao. Máy cắt cnc laser cắt sản phẩm theo bản vẽ thiết kế, chùm tia laser di chuyển bởi hệ thống cơ khí CNC để cắt phôi

Máy cắt laser hoạt động có nguy hiểm không?

Cắt laser là một phương pháp cắt thân thiện với môi trường và không gây hại cho cơ thể con người. So với cắt ion và cắt oxy, cắt laser tạo ra ít bụi, ánh sáng và tiếng ồn hơn, Mặc dù vậy, nếu ta không tuân theo phương pháp vận hành thích hợp, máy cắt laser cũng có thể gây ra thương tích cá nhân hoặc làm hư hỏng máy móc.

1. Cẩn thận với vật liệu dễ cháy khi sử dụng máy cắt laser. Một số vật liệu không thể cắt bằng máy cắt laser, bao gồm xốp, vật liệu PVC, vật liệu phản chiếu cao, v.v.

2. Trong quá trình máy làm việc, người điều khiển không nên tự ý rời đi để tránh những tổn thất không đáng có.

3. Người vận hành đừng nhìn chằm chằm vào quá trình cắt laser vì có thể gây hại cho mắt, nên quan sát chùm tia laser bằng kính chuyên dụng. Không được phép quan sát chùm tia laze qua ống nhòm, kính hiển vi hoặc kính lúp.

4. Không để vật liệu nổ hoặc dễ cháy trong khu vực máy cắt laser hoạt động, vì tia laser có thể bắn vào những vật liệu đó và gây cháy.

 

máy cắt CNC Laser

 

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của máy cắt laser?

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của việc cắt laser, một số yếu tố do chính thiết bị gây ra, chẳng hạn như độ chính xác của hệ thống cơ khí, mức độ rung của bàn, chất lượng chùm tia laser, khí phụ, vòi phun, v.v., .Một số yếu tố là yếu tố vật liệu vốn có, chẳng hạn như các đặc tính vật lý và hóa học của vật liệu, hệ số phản xạ của vật liệu, v.v. Các yếu tố khác như thông số có thể được điều chỉnh dựa trên đối tượng xử lý cụ thể và yêu cầu chất lượng của người dùng, chẳng hạn như công suất đầu ra, vị trí tiêu điểm, tốc độ cắt, khí phụ, v.v...

Làm thế nào để tìm vị trí tiêu điểm của máy cắt laser?

Mật độ công suất laser có ảnh hưởng lớn đến tốc độ cắt, vì vậy việc lựa chọn vị trí tiêu điểm là đặc biệt quan trọng. Kích thước điểm của chùm tia laser tỷ lệ với chiều dài của thấu kính. Có ba cách đơn giản để tìm vị trí trọng tâm cắt trong các tệp công nghiệp:

1.Pulse method: Để tia laser in trên tấm nhựa, di chuyển đầu laser từ trên xuống dưới, kiểm tra tất cả các lỗ và đường kính nhỏ nhất là tiêu điểm.

2. Phương pháp tấm trồng: Sử dụng một tấm nghiêng dưới trục thẳng đứng, di chuyển nó theo phương ngang và tìm kiếm chùm tia laze tại tiêu điểm tối thiểu.

3.Blue Spark: Tháo vòi phun, thổi không khí, xung vào tấm thép không gỉ, di chuyển đầu tia laser từ trên xuống dưới, cho đến khi tìm thấy tia lửa xanh làm tiêu điểm.

Hiện tại, nhiều máy của nhà sản xuất có lấy nét tự động, lấy nét tự động có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của máy cắt laser, thời gian xuyên trên tấm dày giảm đáng kể; Máy có thể tự động điều chỉnh để tìm vị trí lấy nét dựa trên các chất liệu và độ dày khác nhau. Máy cắt laser fiber do MTA có hệ thống lấy nét tự động

máy laser

Có bao nhiêu loại máy laser? Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Hiện nay, các loại máy laser chủ yếu bao gồm laser CO2, laser YAG, laser sợi quang (máy cắt laser fiber), v.v. Trong số đó, máy cắt laser fiber với ma trận sợi quang có ưu điểm rõ ràng trong việc giảm ngưỡng, phạm vi dao động của bước sóng và khả năng điều chỉnh của bước sóng, nó đã trở thành công nghệ mới nổi trong lĩnh vực công nghiệp laser.

Độ dày cắt của máy cắt laser là gì?

Hiện tại, độ dày cắt của máy cắt laser dưới 25mm, so với các phương pháp cắt khác, máy cắt laser có lợi thế rõ ràng là cắt vật liệu nhỏ hơn 20mm với yêu cầu độ chính xác cao.

Phạm vi ứng dụng của máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser có tốc độ cao, chiều rộng hẹp, chất lượng cắt tốt, diện tích ảnh hưởng nhiệt nhỏ và gia công linh hoạt tốt nên được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ô tô, công nghiệp nhà bếp, gia công kim loại tấm, công nghiệp quảng cáo, sản xuất máy móc, gia công tủ, sản xuất thang máy , thiết bị thể dục và các ngành công nghiệp khác.

 

MTA là nhà cung cấp máy cắt laser fiber uy tín với nhiều năm kinh nghiệm (từ năm 2015), độ ngũ kỹ sư lành nghề, đã được đông đảo khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao.

Quý khách có nhu cầu mua máy cắt laser fiber, vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA website: https://cnc24h.comhttps://maycncmta.com/

Hà Nội: Số 38 TT6.2 Khu Đô Thị Đại Kim Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

Hồ Chí Minh:  25A Đường 24, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức

Nhà máy: Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội

Tin liên quan

Viết bình luận