Bài viết kỹ thuật máy cắt plasma

Vì sao bép cắt plasma nhanh hỏng và một số cách khắc phục

Vì sao bép cắt plasma nhanh hỏng và một số cách khắc phục 

Máy cắt plasma cnc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như trang trí nội ngoại thất, cơ khí dân dụng, chế tạo sửa chữa thiết bị kim loại trong công nghiệp, cơ khí hạng nặng,..... Tuy nhiên một vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là tuổi thọ của bép cắt plasma quá ngắn dẫn đến giá thành sản xuất cao. Vậy có các biện pháp nào để nâng cao tuổi thọ của các thiết bị tiêu hao này?

bép cắt plasma
                                           ( Hình ảnh bép cắt Plasma )
Nhìn chung tuổi thọ của bép cắt plasma phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như phương pháp cắt, môi trường làm việc, chất lượng và áp suất nguồn khí bảo vệ đầu mỏ cắt Plasma, người vận hành máy,...... 

- Bép cắt plasma hay bị hỏng khi phải đột lỗ do hồ quang dội ngược vì vậy khi lập trình cắt nên hạn chế lỗ đột => tốt nhất là nên tạo bản vẽ với đường cắt liên tục hạn chế các điểm đột để bép cắt plasma được bền hơn.

-  Vì mặt tôn cắt thường không đồng phẳng tuyệt đối, nên chiều cao từ mỏ cắt đến vật liệu cắt không đều dẫn đến đường cắt của máy có thể bị sai lệch, đường cắt của của sản phẩm không đẹp, tuổi thọ của bép cắt sẽ giảm rất nhanh => Để khắc phục tình trạng này ta chỉ cần trang bị cho máy cắt CNC của mình một bộ điều khiển chiều cao mỏ cắt tự động (hay còn gọi là THC) nó sẽ làm giảm chi phí sản xuất, Máy cắt plasma cnc của MTA có trang bị bộ điều khiển chiều cao mỏ cắt tự động này.
- Chất lượng khí đưa vào nguồn cắt Plasma yêu cầu khí phải sạch, không lẫn dầu hoặc hơi nước, nếu không tuổi thọ bép cắt cũng như chất lượng đường cắt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
- Phải điều chỉnh các thông số cắt về thời gian đột lỗ, khoảng cách đột lỗ, điện áp,..... phù hợp với từng vật liệu cắt, chiều dày vật liệu để dòng hồ quang không bị dội ngược nhiều gây hỏng bép cắt.
- Chất lượng của bép cắt plasma, hiện trên thị trường có rất nhiều loại với chất lượng rất khác nhau. Có loại cắt được hàng trăm mét cắt mới hỏng, có loại cắt chưa đầy 40 mét đã hỏng mặc dù đã áp dụng đầy đủ các giải pháp ở trên. Cho nên điều quan trọng là phải chọn mua loại bép cắt plasma có chất lượng tốt.
- Sử dụng linh kiện, phụ kiện bép cắt plasma phù hợp với máy, sử dụng các loại bép cắt không phù hợp với máy cũng sẽ làm cho tuổi thọ của bép cắt plasma giảm.

Video Hướng dẫn thay thế bép cắt và điện cực cho máy cắt CNC Plasma chi tiết

Vài điều MTA chia sẻ với quý khách, mong có thể đóng góp chút ít kinh nghiệm để sử dụng máy cắt plasma hiệu quả hơn.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về máy cắt Plasma CNC vui lòng liên hệ:

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA website: https://cnc24h.comhttps://mta.vn

Địa chỉ văn phòng: Số 38 TT6.2 Khu Đô Thị Mới Đại Kim Hacinco Nguyễn Xiển, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội (đối diện trụ cầu 114 trên đường Vành Đai 3)

Hồ Chí Minh: 16 Lê Tấn Bê, An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh
Xưởng sản xuất: Đội 10, Xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội (Gần UBND xã Đại Áng)
Phòng kinh doanh bán máy:

Ms. Hiền 0983 248 266, Email: maycatmta@gmail.com

Mr. Lập 0949 215 266 , Email: maycncmta@gmail.com

Ms. Hải 0974 258 266, Email: mtahanoivn@gmail.com

Chúng tôi cam kết luôn mang đến những giải pháp tiên tiến, chất lượng, bền đẹp làm hài lòng quý khách!

Tin liên quan

Viết bình luận