Bài viết kỹ thuật máy cắt plasma

5 mẹo để giảm độ vát khi cắt plasma CNC

5 mẹo để giảm độ vát khi cắt plasma CNC

Nếu chỉ để vận hành được máy cắt plasma cnc thì là một việc không phải là quá khó khăn, tuy nhiên để vận hành tốt, trơn tru và tạo ra chất lượng sản phẩm tốt thì không phải ai cũng có thể làm được nếu như không chịu khó tìm tòi và thực hành thường xuyên.

Có một vấn đề mà rất nhiều thợ vân hành máy vẫn hàng ngày hỏi chúng tôi là tại sao cắt Plasma cnc lại vát thế? làm sao để hạn chế nhất độ vát khi cắt plasma cnc.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 5 mẹo vận hành để giảm tối đa độ vát mặt cắt khi cắt plasma cnc.

5 mẹo để giảm độ vát khi cắt plasma CNC

Mẹo 1: Đặt mỏ cắt ở độ cao chính xác.

Bạn hình dung là tia plasma có hình giọt nước, nôm na là giống hình trụ nhưng thuôn ở cả 2 đầu, để giảm thiểu góc nghiêng khi cắt thì bạn phải điều chỉnh làm sao điểm phình to nhất của tia plasma nằm đúng chính giữa của vật liệu. Nếu mỏ cắt quá cao thì sẽ vát các bề mặt phía trên và ngược lại.

Mẹo 2: Giữ cho tia lửa vuông góc tối đa với bề mặt cắt, trường hợp bạn muốn cắt nghiêng thì cứ chỉnh tia lửa nghiêng so với bề mặt thép.

Mẹo 3: Thường xuyên bảo dưỡng máy cắt plasma cnc để máy hoạt động trơn tru, ổn định

Mẹo 4: Kiểm tra vật liệu tiêu hao có chạy ổn định và đáp ứng chất lượng không như lượng khí nén có đủ không (khí thổi không đủ sẽ dẫn đến tia plasma không ổn định -> độ vát cắt không đều), Bép cắt, điện cực có đáp ứng để tiếp tục cắt không

Mẹo 5. Nên cắt phía bên phải của vật liệu, sắp xếp hướng di chuyển sao cho hình dạng bạn cắt nằm ở phía bên phải của mỏ cắt, như vậy sẽ hạn chế độ vát tốt nhất

 

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu về máy, vui lòng liên hệ

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA website: https://cnc24h.comhttps://mta.vn

Địa chỉ văn phòng: Số 38 TT6.2 Khu Đô Thị Mới Đại Kim Hacinco Nguyễn Xiển, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội (đối diện trụ cầu 114 trên đường Vành Đai 3)

Hồ Chí Minh: 16 Lê Tấn Bê, An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh
Xưởng sản xuất: Đội 10, Xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội (Gần UBND xã Đại Áng)
Phòng kinh doanh bán máy:

Ms. Hiền 0983 248 266, Email: maycatmta@gmail.com

Mr. Lập 0949 215 266 , Email: maycncmta@gmail.com

Ms. Hải 0974 258 266, Email: mtahanoivn@gmail.com

Tin liên quan

Viết bình luận