BÀI VIẾT KỸ THUẬT

Chuyên mục: BÀI VIẾT KỸ THUẬT

Hướng dẫn vận hành Máy cắt plasma cnc

Kính chào quý khách hàng, hôm nay CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA sẽ hướng dẫn quý khách cách vận hành máy cắt Plasma CNC chi tiết nhất. Ngay những người chưa từng tiếp xúc đến máy cắt Plasma CNC cũng có thể vận hành được nếu làm theo hướng dẫn này!

Bước 1: Các lưu ý trước khi vận hành máy cắt Plasma CNC

Máy Plasma CNC là loại máy cắt khắc kim loại, có thể cắt hoa văn sắt cửa cổng, cầu thang, vách ngăn...từ đường thẳng cho đến đường cong bất kỳ trên vật liệu cứng, đặc biệt tối ưu khi cắt trên thép. Máy Plasma CNC góp phần không nhỏ trong công cuộc hiện đại hóa ngành cơ khí. Để vận hành tốt máy cắt plasma cnc, chúng ta phải lưu ý những vấn đề sau:

- Các ray trượt dẫn hướng thường xuyên phải được làm sạch, tránh nước , bụi để máy móc chạy trơn chu.

- Bôi mỡ, xịt bụi đối với ray trượt, con trượt trước khi vận hành.

- Áp lực khí nén tối thiểu phải đạt 5,5 bar.

- Lưu lượng khí phải đủ để vận hành máy plasma cnc 400 lít/ phút, đường ống sử dụng tối thiểu 12mm (lưu lượng có thể không đủ khi phải chia sẻ cho nhiều tải vào cùng một thời điểm), để đảm bảo lưu lượng ta có thể tăng tiết diện đường ống dẫn khí và giảm chiều dài dây khí. Cách tốt nhất là thêm bình tích áp gần máy.

- Khí nén trước khi vào máy phải qua thiết bị tách nước, dầu (thêm bộ lọc) hoặc dùng máy trục vít có hệ thống tách nước, dầu. Nếu có nước hoặc dầu thì bép cắt dễ bi bẩn và không đánh lửa được, trường hợp này phải tháo bép cắt và điện cực vệ sinh sạch sẽ, lắp lại, tắt nguồn plasma để reset lỗi trước khi chạy.

- Lấy song song trục Y, cho chạy trục Y về điểm đầu của máy, khi máy chạm giới hạn hành trình, tắt nguồn điều khiển, kéo tay trục X về điểm chốt để lấy song song. Bật nguồn lại đẩy trục X lên, nếu trạm hành trình, ấn nút Reset ‘giữ và ấn mũi tên di chuyển qua cữ rồi thả tay nút Reset”.

Hướng dẫn vận hành Máy cắt plasma cnc

Bước 2: Chuẩn bị sử dụng máy cắt Plasma

- Trước khi sử dụng máy cắt CNC Plasma, người vận hành cần kiểm tra kĩ lưỡng mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt hay chưa? Kiểm tra kĩ các bép cắt với các điện cực xem còn có thể sử dụng được hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời. Kiểm tra loại bép cắt xem có phù hợp với độ dày vật liệu cắt hay không để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

- Sau khi kiểm tra chi tiết toàn bộ máy cắt bạn nên kiểm tra lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào giá chưa, tránh trường hợp mỏ cắt đặt lệch gá, gây ảnh hưởng đến chất lượng đường cắt .

- Kiểm tra điện áp đầu vào và đường khí nén vào máy có đủ tải không trước khi cắt để tránh trường hợp ngắt quãng trong quá trình cắt .

Bước 3: Vận hành máy cắt CNC Plasma

Người sử dụng máy cắt cnc plasma lưu ý cần thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu nhấn nút vận hành máy. Các thông số bạn cần lưu ý để thiết lập một cách chính xác đó là: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt,mẫu cắt… sau khi thiết lập đầy đủ các thông số thì có thể vận hành máy.

Video hướng dẫn vận hành máy cắt CNC Plasma chi tiết:

 

Một số cấu hình, kiểu dáng máy cắt CNC Plasma do Công Ty MTA sản xuất :

MÁY PLASMA CNC

                                   Máy cắt CNC Plasma tiết kiệm chi phí

 

máy cắt cnc plasma cao cấp 2019

Máy cắt CNC Plasma cao cấp 

 

máy cắt cnc plasma hiện đại

Máy cắt CNC Plasma -OxyGas

 

MTA là đơn vị sản xuất Máy Plasma CNC lâu năm, có nhiều kinh nghiệm. Máy cắt Plasma CNC của MTA có chất lượng tốt, đã được nhiều công ty cơ khí lựa chọn. Quý khách hãy liên hệ với MTA để có thể mua máy cắt CNC Plasma có chất lượng tốt

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu về máy, vui lòng liên hệ

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA website: https://cnc24h.comhttps://mta.vn

Địa chỉ văn phòng: Số 38 TT6.2 Khu Đô Thị Mới Đại Kim Hacinco Nguyễn Xiển, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội (đối diện trụ cầu 114 trên đường Vành Đai 3)

Hồ Chí Minh: 16 Lê Tấn Bê, An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh
Xưởng sản xuất: Đội 10, Xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội (Gần UBND xã Đại Áng)
Phòng kinh doanh bán máy:

Ms. Hiền 0983 248 266, Email: maycatmta@gmail.com

Mr. Lập 0949 215 266 , Email: maycncmta@gmail.com

Ms. Hải 0974 258 266, Email: mtahanoivn@gmail.com