BÀI VIẾT KỸ THUẬT

Chuyên mục: BÀI VIẾT KỸ THUẬT

GIÁ MÁY CẮT PLASMA CNC

GIÁ MÁY CẮT PLASMA CNC LÀ BAO NHIÊU?

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn mua máy cắt plasma cnc, ngoài những vấn đề về kỹ thuật thì điều khách hàng thường xuyên quan tâm nhất đó là giá máy cắt plasma cnc là bao nhiêu?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá bán của một máy cắt plasma cnc? Hoặc mua máy ở đâu để không bị đắt mà vẫn đảm bảo chất lượng máy, dịch vụ sau bán hàng tốt? Nhiều dịch vụ đi kèm miễn phí.

Trước hết, để biết được giá bán máy cắt plasma cnc là bao nhiêu thì chúng ta cần phải phân loại xem có bao nhiêu loại máy cơ bản hiện đang có mặt trên thị trường. Trên thị trường máy cắt plasma cnc hiện nay đang có 2 dòng máy được các nhà sản xuất và cả thương mại đưa ra thị trường, đó là dòng máy 1 ray và dòng máy 2 ray.

Về những yếu tố kỹ thuật cũng như ưu nhược điểm của từng dòng máy này chúng tôi đã có bài viết rất chi tiết ở trước đó, quý khách hàng nào chưa tìm hiểu được có thể xem lại tại đây

 

máy cắt plasma cnc

 

1./ Về giá máy cắt plasma cnc loại 1 ray:

Hiện nay hầu hết máy cắt plasma cnc 1 ray có mặt trên thị trường Việt Nam đều là máy nhập Trung Quốc. Vậy tại sao các nhà sản xuất tại Việt Nam lại không sản xuất máy 1 ray, đó là vì lượng tiêu thụ máy 1 ray thấp, chi phí bảo hành bảo dưỡng cao do máy chạy có phần không ổn định.

Tuy nhiên với giá thành rẻ, đáp ứng một phần nhu cầu sản xuất của các xưởng cơ khí nhỏ nên máy 1 ray vẫn tồn tại trên thị trường. Với giá bán trọn bộ chỉ từ 70 triệu ( đã bao gồm nguồn công suất thấp ) cho khổ máy cơ bản 1,5x3m, chưa bao gồm bàn cắt nước.

Bàn cắt nước quý khách có thể tự làm, vật liệu bê tông hoặc thép để có thể tiết kiệm được chi phí 5-6 triệu so với thuê các bên thương mại làm. Ngoài ra, để vận hành được thì chúng ta cần 1 bình nén khí với dung tích từ 300l, công suất tối thiểu 5 mã lực.

Như vậy, để có thể sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc 1 ray thì chủ xưởng cần bỏ ra ít nhất 85-90 triệu cho hệ thống máy cắt hoàn chỉnh, chỉ việc cho phôi vào cắt.

Khuyến cáo: Đối với khách hàng có lượng đầu tư chi phí cho máy cắt plasma cnc hạn hẹp, chất lượng cắt không cần cao thì có thể nghiên cứu dòng máy 1 ray này. Tuy nhiên, trước khi mua quý khách nên tham khảo thật kỹ về chất lượng cũng như độ bền, cách tốt nhất là nên tham khảo những người đã từng sử dụng. Đừng để khi mua về dùng chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện và chi phí về giảm giá do chất lượng sản phẩm không tốt sẽ đội lên đủ để mua máy 2 ray mà còn tốn thời gian, ảnh hưởng uy tín của xưởng.

2./ Về giá máy cắt plasma cnc 2 ray

Nếu như dòng máy 1 ray với chi phí chỉ từ 70 triệu đồng thì với kết cấu vững trãi, êm ái hơn thì chắc chắn dòng máy plasma cnc 2 ray sẽ có giá cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, theo thống kê những năm trở lại đây thì khách hàng ưu tiên việc bỏ thêm một chút chi phí để nhận được sản phẩm chất lượng hơn vì tính lâu dài của việc sản xuất.

Quá trình tìm hiểu máy cắt plasma cnc của khách hàng chắc chắn sẽ gặp nhiều bên cung cấp khác nhau và mỗi bên sẽ đưa ra một mức giá bán khác nhau.

Điều này cũng cực kỳ dễ hiểu, giá máy còn phụ thuộc và rất nhiều yếu tố như: Nhà cung cấp là đơn vị thương mại hay đơn vị trực tiếp sản xuất, cấu hình máy khác nhau sẽ có một giá khác nhau, biên lợi nhuận của mỗi nhà cung cấp đặt ở mức khác nhau phụ thuộc vào mục tiêu của nhà cung cấp như đặt lợi nhuận hàng đầu, đặt uy tín hàng đầu hay bán máy với giá thấp để đưa nhiều máy ra thị trường nhất nhằm tạo thương hiệu,…

Đối với những nhà cung cấp là nhà thương mại thì giá bán thường cao hơn so với những nhà sản xuất. Đơn giản vì giá bán sẽ bao gồm tổng các yếu tố: giá thành máy + chi phí vận chuyển từ nhà cung cấp + lợi nhuận + thuế VAT + chi phí bảo hành, bảo dưỡng.

Những nhà thương mại thì việc của họ sẽ là chọn nhà cung cấp máy, nhập máy về và quảng bá máy ra thị trường làm sao bán được nhiều nhất có thể và tối ưu lợi nhuận. Vì vậy giá bán thường sẽ cao hơn các đơn vị sản xuất khoảng từ 30-60 triệu tùy vào cấu hình và giá trị máy. Giá gốc máy quý khách tham khảo từ nhà sản xuất phía dưới.

Khuyến cáo: khách hàng lưu ý khi mua máy của các đơn vị nhập khẩu là vấn đề bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa máy sẽ gặp đôi chút khó khăn vì linh kiện thay thế thường không có sẵn, khó phát hiện lỗi gặp phải khi vận hành vì họ không phải sản xuất nên khó có thể hiểu biết chuyên sâu về vấn đề kỹ thuật, xử lý lỗi có thể chưa chuẩn, ảnh hưởng đến quá trình làm việc của chính chủ xưởng.

Đối với những nhà sản xuất trực tiếp tại Việt Nam thì họ có nhược điểm là việc tập trung vào nghiên cứu và sản xuất tốn quá nhiều nguồn lực nên hạn chế về việc quảng bá sản phẩm ra thị trường nên có thể chưa được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên nếu khách hàng mua được máy từ nhà sản xuất thì sẽ được giá tốt nhất, chưa nói đến chất lượng máy vì mỗi nhà sản xuất đưa ra cấu hình khác nhau, sử dụng hệ thống điện và điều khiển khác nhau.

Đơn cử như ở Công ty Hệ Thống Tự Động MTA là nhà sản xuất máy cắt plasma cnc có uy tín và thương hiệu hàng đầu hiện nay, các dòng máy, khổ máy khác nhau có giá khác nhau. Giá máy chỉ từ 115 triệu ( chưa bao gồm nguồn cắt) và 135 triệu cho một bộ máy đầy đủ cả hệ thống cnc, bàn cắt nước và nguồn cắt cho khổ cơ bản 1.5x3m.

Do là nhà sản xuất trực tiếp nên quý khách có thể đặt máy theo khổ cắt mong muốn như: 1.5x3m, 2x4m, 2x6m, 3x9m, 3mx15m…

Ngoài ra, quý khách còn có thể lựa chọn các linh kiện xuất xứ khác nhau để chất lượng sản phẩm làm ra tốt hơn, hiệu quả cao hơn như sử dụng động cơ của Nhật, sử dụng nguồn cắt của Mỹ, …Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn so với các linh kiện thông thường.

Giá bán dòng máy chất lượng cao của MTA: https://mta.vn/may-cat-plasma-cnc-mta-finecut-1530a

 

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu về máy cắt plasma cnc vui lòng liên hệ

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA

Website: https://maycncmta.com/ -  https://cnc24h.com/

Hà Nội: Số 38-TT6.2C Khu Đô Thị Đại Kim Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 25A Đường 24, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nhà máy: Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội


Phòng kinh doanh bán máy:

Mr. Nam 0983 248 266/ 0943 567 266, Email: maycatmta@gmail.com

Mr. Hiệp 0949 215 266 , Email: maycncmta@gmail.com

Ms. Hải 0974 258 266, Email: mtahanoivn@gmail.com

Chúng tôi cam kết luôn mang đến những giải pháp tiên tiến, chất lượng, bền đẹp làm hài lòng quý khách!